16/02/2021 | 17

Gần 200 người chết và bị thương do tai nạn giao thông ở Việt Nam trong dịp Tết Tân Sửu

Gần 200 người chết và bị thương do tai nạn giao thông ở Việt Nam trong dịp Tết Tân Sửu

Một vụ tai nạn giao thông ở Việt Nam (Thời báo Tài chính)

Tin từ Hà Nội: Dẫn nguồn từ uy ban an toàn giao thông cộng sản, báo Người Lao Động đưa tin có 94 người chết và 98 người bị thương trong 154 vụ tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu.

So với tết Canh Tý, năm nay số vụ tai nạn giảm 20, số người chết cũng giảm 23 còn số người bị thương ít hơn 52 người. Do đại dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều nơi nên số lượng người tham gia giao thông giảm, dẫn đến giảm thiệt hại từ tai nạn giao thông.

Uỷ ban cũng cho biết vi phạm luật lệ giao thông như không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia và lái xe với tốc độ cao dẫn tới tai nạn vẫn còn ở nhiều nơi, đặc biệt là vùng sâu vùng xa hoặc nơi có nhiều dân tộc thiểu số.

Ví dụ, vào tối mùng 3 tết xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 xe gắn máy tại huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai làm 4 người chết và 1 người bị thương. Các nạn nhân đều là thanh, thiếu niên đồng bào dân tộc thiểu số và qua khám nghiệm ban đầu cho thấy họ đều có nồng độ rượu trong cơ thể. Tại Việt Nam, tai nạn giao thông cướp đi khoảng 8,000 đến 9,000 sinh mạng và làm hàng chục nghìn người bị thương mỗi năm.

Quốc Tuấn