24/07/2022 | 106

Gần 18 triệu người dõi theo phiên điều trần về cuộc bạo loạn 6 tháng Giêng trên truyền hình

Gần 18 triệu người dõi theo phiên điều trần về cuộc bạo loạn 6 tháng Giêng trên truyền hình

Ước tính có khoảng 17.7 triệu khán giả trên toàn quốc đã theo dõi phiên điều trần diễn ra vào tối thứ Năm, 21 tháng 7, của Ủy ban Hạ viện điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ.

Công ty Nielsen cho biết số người xem trong phiên điều trần hôm thứ Năm đứng kỷ lục thứ hai, sau kỷ lục 20 triệu người xem phiên điều trần đầu tiên của Ủy ban diễn ra hôm 9 tháng 6. Mười mạng lưới truyền hình đã phát sóng trực tiếp phiên điều trần mới này, trong khi có tới 11 đài truyền hình phát sóng phiên trước đó. Newsmax Network đã ngừng việc phát sóng trong lần này.

Theo thống kê, sáu phiên điều trần có trung bình khoảng 11.2 triệu người xem, trong đó phiên điều trần hôm 28 tháng 6 có lượng khán giả cao nhất với 13.2 triệu người, khi cô Cassidy Hutchinson, cựu phụ tá Toà Bạch Ốc, đứng ra điều trần về hành vi của cựu Tổng thống Donald Trump khi bạo loạn diễn ra.

Theo ước tính của Nielsen, có khoảng 13.6 triệu người xem vào hôm thứ Năm là trong độ tuổi từ 55 trở lên, tương đương 77% trong tổng số khán giả cả nước. Chỉ có 705,000 người trong độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi.

Đài MSNBC cho biết 4.7 triệu người đã xem trên băng tần của họ, và đây cũng là con số kỷ lục về lượng khán giả xem vào khung giờ vàng kể từ các phiên điều trần diễn ra. Theo dự trù, các phiên điều trần công khai sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 9 tới.