28/11/2016 | 0

Gần 1000 tên ISIS đã bị thiệt mạng ở Mosul

Gần 1000 tên ISIS đã bị thiệt mạng ở Mosul

Mosul, Iraq. (Reuters) –  Con số của các tên phiến quân ISIS bị lực lượng đặc biệt Iraq giết chết ở miền đông Mosul đạt gần 1,000 tên hôm nay 28 tháng 11.

Tuy nhiên giao tranh giờ đây đã chậm lại khi các binh sĩ phải đối mặt với một kẻ thù di động và lẫn trốn trong các nhà dân trong thành phố. Thiếu Tướng Abdul Ghani Al-Asadi cho biết quân đội đã phải áp dụng chiến thuật bao vây từng khu phố một trong một khoảng thời gian để cắt đứt nguồn tiếp liệu và buộc các tên phiến quân phải rút ra.

Lực lượng đặc biệt của Iraq do Hoa Kỳ huấn luyện đã phá vỡ phòng tuyến của ISIS ở Mosul vào cuối tháng 10, tuy nhiên tiến triển giờ đây đã bị chậm lại vì chiến thuận di động của các tên phiến quân cùng với lo ngại về thương vong dân sự.  Ông Al-Asadi cho biết họ không thể sử dụng xe tăng, không yểm và các loại vũ khí hạng nặng vì lo ngại về thiệt hại nhân mạng cho các cư dân.

Hàng chục khu vực vẫn còn cần phải thanh toán ở miền đông trước khi đến được con sông Tigris chia đôi Mosul ra làm 2 phần đông và tây. (Lê Hoàng)