01/12/2021 | 11

Gần 1,000 nhân viên y tế ở Sài Gòn nghỉ việc vì lương thấp, áp lực công việc nhiều

Gần 1,000 nhân viên y tế ở Sài Gòn nghỉ việc vì lương thấp, áp lực công việc nhiều

Nhân viên y tế- Nguồn hình Tự Trung, Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 1 tháng 12 năm 2021 loan tin, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, chánh văn phòng sở Y tế Cộng sản tại Sài Gòn cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2021, toàn thành phố có 968 nhân viên y tế xin nghỉ việc. Nguyên nhân mà các nhân viên y tế xin nghỉ việc là nguyên nhân cá nhân, hoặc gia đình.

Một nhân viên y tế từng làm tại trạm y tế thuộc huyện Bình Chánh cho biết, vào tháng 7 năm 2021 anh đã xin nghỉ việc sau gần 4 năm gắn bó với nghề, và chuyển qua công việc kinh doanh tại nhà. Cựu nhân viên y tế này kể, dân số quá đông trong khi số lượng nhân viên y tế nơi anh làm việc rất ít, nên các nhân viên y tế phải chia thành nhiều ca trực, phải làm việc triền miên.

Một người phải cùng lúc đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau. Ngoài áp lực về thời gian, công việc thì mức lương anh nhận được chỉ 5.5 triệu đến 6 triệu đồng một tháng, đó là trước đó anh chỉ nhận được mức lương khoảng 4 triệu đồng một tháng.

Bác sĩ Trương Thanh Tùng, trưởng trạm y tế xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh cho biết, dân số trên địa bàn xã là 170,000 dân, trong khi đó trạm y tế chỉ có 10 nhân viên. Ông Tùng đã làm việc 20 năm nay tại trạm y tế nhưng lương của ông hiện tại chỉ dừng ở mức chưa đến 6 triệu đồng một tháng.

Theo ông Tùng, trong trạm còn có điều dưỡng nhận mức lương 4.2 triệu đồng một tháng. Với mức lương này, nhiều nhân viên y tế phải sống trong cảnh khó khăn, phải tính toán từng đồng về tiền ăn ở, tiền nhà, tiền nuôi dạy con cái, vì vậy nhiều người không còn mặn mà với nghề

An Nhiên