29/01/2017 | 1

Gần 100 người cai nghiện trốn trại ở Long An chiều mùng 2 Tết

Gần 100 người cai nghiện trốn trại ở Long An chiều mùng 2 Tết

Ảnh: doanhnghiepvn.vn

Vào ngày mùng 2 Tết, gần 100 người cai nghiện ở Long An la hét, đập phá đồ đạc, xoong nồi sau đó phá cửa trung tâm rồi trốn vào rừng.

Báo mạng VnExpress cho biết vụ trốn trại xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều ngày 29 tháng 1 tại Trung Tâm Chữa Bệnh, Giáo Dục Lao Động Xã Hội thuộc quyền quản trị của Sở Lao Động, Thương Binh Và Xã Hội tỉnh Long An. Hàng trăm cảnh sát cơ động của huyện Thạnh Hóa và tỉnh Long An được điều động tới chốt chặn các khu vực lân cận để đưa các học viên về trại. Tuy nhiên, tin cho hay do trời tối, rừng tràm quá rộng, nên đến 8 giờ tối các lực lượng của nhà cầm quyền huyện và tỉnh vẫn chưa bắt lại được những người cai nghiện trốn trại.

Theo báo mạng VnExpress, trung tâm cai nghiện này có khoảng 160 học viên, xung quanh là rừng tràm, nằm cách Quốc Lộ 62 và khu dân cư khoảng hơn một cây số. Số người cai nghiện còn ở trong trại hiện ít hơn số người đã trốn trại đi vào rừng.

Trong năm 2016 vừa qua, tại Việt Nam xảy ra nhiều vụ trốn trại của hàng trăm người cai nghiện. Ngày 9 tháng 11, gần 200 người cai nghiện đập tường, trốn khỏi một trại cai nghiện ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Vào ngày 23 tháng 10, gần 600 người cai nghiện trốn trại ở Đồng Nai. Các trại cai nghiện ở Việt Nam được cai quản theo kiểu trại tập trung lao động cưỡng bức và người cai nghiện thường bị đối xử như những tù nhân.

Huy Lam / SBTN