01/08/2015 | 0

Gần 100 khẩu súng và 500 băng đạn quân dụng được nhập lậu vào Việt Nam

Gần 100 khẩu súng và 500 băng đạn quân dụng được nhập lậu vào Việt Nam

Gần 100 khẩu súng và gần 500 băng đạn bị thu giữ.

Vào chiều ngày 31 tháng 7 năm 2015, chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Tp Sài Gòn cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85) và các lực lượng chức năng của Bộ Công an, phát hiện, bắt giữ số lượng lớn vũ khí quân dụng gần 100 khẩu súng ngắn cùng gần 500 băng đạn chưa qua sử dụng từ Cộng hòa Séc nhập lậu vào lãnh thổ Việt Nam.

Qua kiểm tra, số vũ khí này được nhập lậu vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Lô hàng được cất giấu tinh vi, gồm 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng.

Theo một lãnh đạo ngành hải quan, đây là lô vũ khí quân dụng nhập lậu vào Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay. Người lãnh đạo này cho biết thêm vì sự việc mang tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, Cục Hải Quan đang phối hợp với Bộ Công an để mở rộng điều tra.

Báo điện tử VnExpress dẫn một nguồn tin cho biết các cơ quan chức năng ghi nhận lô súng này thuộc dòng CZ P-07 do Cộng hòa Séc sản xuất. Đây là loại súng hiện đại, được cho là do cảnh sát Singapore nhập về từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng quá trình vận chuyển đã “đi nhầm” sang Việt Nam.

“Tuy nhiên đây chỉ là thông tin tham khảo. Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng nên cần nhiều cơ quan phối hợp điều tra, làm rõ những ai liên quan”, nguồn tin từ VnExpress này cho biết.

Dư luận xã hội đồn đoán rằng, phải chăng sắp có đảo chính ở Việt Nam nên một số quan chức mới chuẩn bị để phòng thân cho mình?

Lô hàng được cất giấu tinh vi, gồm 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng.

Ân Thiên / SBTN