Đang tải...
18/10/2014 | 0

Gần 100 công nhân phải vào cấp cứu trong tình trạng co cứng

Gần 100 công nhân phải vào cấp cứu trong tình trạng co cứng

Liên tiếp trong ba ngày từ 15 đến 17 tháng 10, nhiều công nhân của Công ty Kỳ Phong chuyên sản xuất túi xách và valy, có trụ sở ở Khu công nghiệp Việt Hương, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, có triệu chứng khó thở, mức calcium xuống thấp, tay chân co cứng. Tình trạng này đã khiến cho gần 100 công nhân phải vào bệnh viện cấp cứu.

Một công nhân cho biết, lúc đầu nghi là do ngộ độc thức ăn, tuy nhiên tại nhà máy của Công ty Kỳ Phong có ba xưởng sản xuất, các công nhân cùng ăn suất ăn như nhau nhưng chỉ có công nhân ở xưởng 2 là có hiện tượng khó thở. Một số công nhân cho biết thêm là tại các xưởng làm việc của Công ty Kỳ Phong khá nóng, nhất là khu xưởng 2 rất nóng nực và có mùi rất khó chịu, trong khi chỗ thông gió lại ít.

Phòng khám đa khoa Hưởng Phúc thuộc phường Thuận Giao, thị xã Thuận An trong 3 ngày qua đã tiếp nhận 62 công nhân đến khám. Một số công nhân khác đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo để điều trị. Bác sĩ Nguyễn Hữu Dư, phụ trách Khoa khám bệnh của Phòng khám Hưởng Phúc, cho biết phần lớn công nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, thở nhanh, co cứng tay chân và chảy máu mũi. Bác sĩ Dư nói rằng, những triệu chứng vừa kể không liên quan đến đường tiêu hóa, do đó đây không phải là một vụ ngộ độc thực phẩm.

Các cuộc khám nghiệm khác gợi ý các công nhân có thể bị ngộ độc khí hay một loại hóa chất nào đó chưa rõ. Một số công nhân đã khỏe lại, được xuất viện nhưng đến ngày hôm sau lại tái phát triệu chứng như cũ, nên buộc phải nhập viện trở lại. Hiện những công nhân bị nặng phải thở oxygen, được truyền đường và truyền calcium.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đang kiểm tra bếp ăn tập thể tại Công ty Kỳ Phong. (Huy Lam)

Loading...