14/03/2016 | 0

Gần 100 chiếc xe tông nhau dồn cục ở North Carolina, 21 người bị thương

Gần 100 chiếc xe tông nhau dồn cục ở North Carolina, 21 người bị thương

Alamance County, North Carolina. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết gần 100 chiếc xe tông nhau dồn cục trong 9 tai nạn riêng rẽ, dọc theo Interstate 40 ở North Carolina trong khuya Chủ Nhật, khiến con đường bị đóng lại trong hơn 5 tiếng đồng hồ.

Cảnh sát tiểu bang cho biết họ không chắc nguyên nhân nào gây ra tai nạn đầu tiên, trên làn đường đi về hướng tây, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, mặc dù dữ liệu của chính quyền địa phương cho thấy vào thời điểm tai nạn xảy ra, cơn mưa to đổ xuống khu vực này. Sau đó, có thêm 6 tai nạn khác xảy ra trên làn đường đi về hướng tây, và hai tai nạn nữa trên làn đường đi về hướng đông.

Cảnh sát nói với phóng viên báo chí rằng có tổng cộng 21 người được đưa vào bệnh viện, rất may là không có ai bị thương trầm trọng. Theo video quay từ trên không của Reuters, cũng như một số hình ảnh của Fox News, hàng chục chiếc xe dồn cục vào nhau sau khi những chiếc đầu tiên lao vào con lươn và kẹt cứng tại đó. Thậm chí một số chiếc xe nằm hẳn trên nóc của một số chiếc xe khác.

Đến nửa đêm các làn đường bị đóng lại mới được tái mở cửa, khiến hàng ngàn người bị mắc kẹt từ khi rời khỏi sở làm cho đến khoảng 12 giờ đêm. Một nhân chứng trò chuyện với phóng viên đài ABC 11, cho biết lúc đó có cơn mưa đổ xuống rất to, có thể đó là nguyên nhân khiến những người lái xe bị phân tâm. (Mai Đức)