18/07/2016 | 0

Game thủ Pokemon được khuyên nên thận trọng trong khi chơi

Game thủ Pokemon được khuyên nên thận trọng trong khi chơi

Los Angeles, California. (Reuters) – Chỉ trong vòng 2 tuần, trò chơi Pokemon Go trở thành một video game di động nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Từng đám đông hàng trăm người tràn ra đường, hăm hở tìm kiếm con quái vật nhỏ qua điện thoại di động. Tuy nhiên cuộc đua tìm kiếm nhân vật của truyện tranh này là nguyên nhân của nhiều tai nạn, thậm chí dẫn đến một vụ bắt giữ.

Video cho thấy một game thủ chặn cả xe hơi đang chạy trên đường ở thành phố New York, để rượt theo một Pokemon bên trong Central Park. Khi quý vị ra đường, rất dễ dàng nhận ra ai là game thủ của trò chơi Pokemon Go. Họ dán chặt mắt vào màn hình điện thoại. Vấn đề mà game thủ gây ra là họ đi lung tung, bất kể mọi chuyện đang xảy ra chung quanh.

Vào đầu tuần này, 2 nam giới trưởng thành vì mải mê tìm kiếm quái vật Pokemon mà trượt chân, ngã xuống vách núi ở San Diego. Còn đây là cô bé Autumn Deiseroth 15 tuổi. Cô cắm cúi nhìn màn hình khi băng qua một con đường đông đúc ở Pittsburgh, hậu quả là bị xe tông phải vào bệnh viện.

Autumn khuyên các game thủ nên cẩn thận hơn, và nên nhìn quanh trước khi băng qua đường. Robin Bartholomew bị bắt vì dám nhảy qua hàng rào của sở thú Los Angeles, sau khi nơi này đóng cửa. Cảnh sát Los Angeles khuyên game thủ nên tập trung ở các công viên, như vậy sẽ được an toàn hơn. (Mai Đức)