11/07/2016 | 0

Game thủ Mỹ lên cơn sốt vì Pokémon

Game thủ Mỹ lên cơn sốt vì Pokémon

New York, New York. (CBS) – Trong những ngày này, game thủ Mỹ đang sốt lên vì trò chơi Pokémon Go. Trò chơi này khuyến khích game thủ bước ra đường, đi lang thang khắp khu phố, thám hiểm những nơi chưa từng biết đến, sử dụng một ứng dụng mới để phát hiện vị trí của Pokémon.

Trò chơi Pokémon Go được quảng cáo như một cuộc săn lùng xác chết hiện đại bằng điện thoại di động. Tuy nhiên các nhà chức trách gởi ra một khuyến cáo, nói rằng bọn tội phạm đang lợi dụng trò chơi này để tấn công những nạn nhân vô tội. Chúng sẽ lợi dụng tính năng Beacon để thu hút hàng chục, cũng có thể là hàng trăm game thủ, đi tới một địa điểm nào đó.

Cảnh sát cho biết họ bắt giữ 4 thiếu niên tuổi teen, sau khi bắt quả tang chúng lừa nạn nhân tới vị trí do chúng bịa ra để ăn cắp tiền và điện thoại của họ. Ngoài chiến lợi phẩm, cảnh sát còn thu hồi một vũ khí. Cảnh sát nói nhiều tên tội phạm thông minh đứng chờ sẵn ở một nơi vắng vẻ nào đó lúc nửa đêm, hoặc lúc rạng sáng, để trấn lột game thủ. Nhiều game thủ thú nhận họ thích ra khỏi nhà lúc nửa đêm để tìm kiếm Pokémon.

Một rắc rối nữa là tai nạn giao thông dễ dàng xảy ra cho các game thủ mải mê nhìn vào màn hình. Thậm chí họ bước lọt xuống hố, ngã nhà từ trên skateboard xuống đất, và tệ hại hơn cả là băng qua ngả tư mà không nhìn đường. (Mai Đức)