19/11/2017 | 1

Gầm cầu xa lộ ở Hải Phòng thành nơi mở nhà hàng, thương xá

Gầm cầu xa lộ ở Hải Phòng thành nơi mở nhà hàng, thương xá

(Ảnh: Vietnamnet)

Báo chí trong nước mới đây phản ánh tình trạng cả một khu thương xá bao gồm nhà hàng đang được xây dựng dưới gầm cầu xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Hôm 17 tháng 11, Tổng Cục Đường Bộ CSVN yêu cầu giới hữu trách ở thành phố Hải Phòng trong 3 ngày phải giải quyết xong khu thương xá chui dưới gầm cầu xa lộ này.

Theo VietNamNet, gầm cầu vượt sông Đa Độ, thuộc địa phận xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, từ lâu nay liên tục mọc lên những công trình kiên cố. Sự việc này diễn ra công khai, mà không bị bất cứ một cơ quan hữu trách nào ngăn cản.

Theo mô tả của tờ báo mạng, các công trình dưới gầm cầu cao tốc này khá “bắt mắt”. Cả một dãy nhà có tường sơn màu vàng nhạt bên ngoài, bên trong được trang trí và ốp gạch.

Các nhóm xây cơ sở kinh doanh dưới gầm cầu xa lộ còn sơn luôn trụ cầu cao tốc trong cùng một tông màu với dãy nhà. Dãy nhà gồm khoảng một chục phòng còn có các công trình hỗ trợ đã xây xong, như nhà vệ sinh, bếp ăn, quầy rượu…

Một số phòng đã bắt đầu các dịch vụ kinh doanh như bàn billiard, khuôn đúc bê tông, vật liệu xây dựng và cây cảnh.

VietNamNet dẫn lời một công nhân xây dựng đang làm việc tại đây cho biết, việc xây dựng khu nhà và các công trình này là để chuẩn bị mở nhà hàng mang tên “Gió Cao Tốc”.

Huy Lam / SBTN