01/09/2016 | 0

Galaxy Note 7 dễ bị cháy

Galaxy Note 7 dễ bị cháy

(Reuters) – Nỗ lực phục hồi trong lãnh vực điện thoại di động của Samsung Electronics gặp trở ngại hôm nay sau khi công ty buộc phải ngưng giao các chiếc điện thoại cao cấp Galaxy Note 7 sau khi có các báo cáo về việc pin phát nổ.

Việc này đã làm công ty mất gần 7 tỷ mỹ kim trên thị trường chứng khoáng. Một số người tiêu dùng ở Nam Hàn đã cho đăng tải trên mạng hình ảnh và video của chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy, và nói là điện thoại của họ đã bị cháy. Samsung vẫn chưa có các bình luận về vấn đề này. Công ty con, Samsung SDI chịu trách nhiệm cung cấp các cục pin cho Galaxy Note 7 nói họ chưa nhận được các thông tin từ công ty chính là pin của họ đã bị lỗi.

Cổ phiếu của Samsung, đạt mức cao kỷ lục 1507 mỹ kim trong tuần trước đã bị giảm 2.5% hôm nay. Năm ngoái, vấn đề sản xuất các màn hình cong cho các mẫu điện thoại Galaxy S6 đã làm cho doanh thu của Sam Sung bị thiệt hại. Công ty có nguy cơ lặp lại các lỗi lầm này trong năm nay nếu họ không có các biện pháp để giải quyết vấn đề pin phát nổ cho Galaxy Note 7 một cách nhanh chóng. (Lê Hoàng)