23/01/2017 | 0

Galaxy Note 7 cháy vì pin bị lỗi

Galaxy Note 7 cháy vì pin bị lỗi

Bắc Kinh, Hoa Lục. (Reuters) – Công ty Điện tử Samsung nói rằng điện thoại thông minh Galaxy Note 7 bắt nhiệt và bốc cháy vì thiết kế và vì viên pin bị lỗi.

Công ty Samsung hôm nay 23 tháng 1, cho biết đang điều tra một trong những sản phẩm của họ tiếp tục bị trục trặc suốt 3 tháng sau ngày tạm ngưng sản xuất. Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho hay, đã thu hồi 2.5 triệu chiếc Note 7 sau tin nói rằng nó bị nóng dữ dội và bốc cháy. Trục trặc này được cho là xuất phát từ viên pin lithium của một nhà cung cấp vào khoảng tháng 9 năm ngoái.

Tuy nhiên, một số Note 7s mới với pin khác cũng bốc cháy đã buộc Samsung hồi tháng 10 loại bỏ hẳn loại điện thoại cao cấp kể trên. Công ty ước tính bị tổn thất ít nhất 5.3 tỉ Mỹ kim vì trục trặc này tính đến đầu năm 2017. Trong cuộc họp báo đặc biệt diễn ra tại tổng hành dinh Samsung ở Seoul, các viên chức Samsung thông báo về nguyên nhân cháy nổ của Note 7s, dựa vào cuộc điều tra của hai công ty đặt văn phòng tại Hoa Kỳ, và một công ty Đức phân tích hệ thống cung cấp.

Samsung cho biết đã thu hồi 96% trong số 3 triệu chiếc Note đã bán ra khắp thế giới. (Song Châu)