24/02/2015 | 0

Gài bom vào kẻ khác để cướp ngân hàng

Gài bom vào kẻ khác để cướp ngân hàng

New Britain, Connecticut. (CBS) — Hai tên cướp đột nhập tư gia của một giám đốc tài chính ngân hàng, cột một thiết bị được nói là bom vào người của một người đàn ông, rồi bắt ông này đi tới ngân hàng ở ngoại ô Hartford lấy hết tiền trong két sắt mang ra cho chúng hôm Thứ Hai ngày 23 tháng 2.

Một nguồn tin cảnh sát nói với đài truyền hình CBS News rằng, bọn cướp đột nhập tư gia của ông Matthew Yussman, giám đốc tài chính của ngân hàng Achieve Financial Credit Union ở New Britain, Connecticut vào tối Chủ Nhật. Chúng cột một thiết bị vào người một người đàn ông trong nhà. Sau này cảnh sát xác định thiết bị này chỉ là bom giả. Cảnh sát New Britain và FBI hiện đang truy tìm hai nghi can trong vụ này. Hai tên cướp cũng được cho là đã trói mẹ của ông Yussman vào thành giường, và cũng cột một thiết bị được cho là bom vào người bà này. Bọn cướp nói với nạn nhân là nếu ông gọi cảnh sát hoặc tìm cách tháo bom ra khỏi người, thì bọn chúng sẽ cho bom nổ từ xa bằng điện thoại di động. Bọn cướp ra lệnh cho ông đi đến ngân hàng lấy tiền về cho chúng. Người đàn ông đã đến ngân hàng và gọi một đồng nghiệp tại đó, và người này báo cảnh sát. Bọn cướp nghi ngờ âm mưu đã đổ vỡ nên bỏ trốn.

Không có thương tích nào xảy ra. Cảnh sát đã bao vây ngân hàng hôm Thứ Hai, và một toán gỡ bom đã đến hiện trường. Một toán gỡ bom khác cũng đến nhà ông Yussman. Tất cả các sự việc này khiến cho một số trường học trong vùng phải khóa chặt cửa và nhiều con đường bị phong tỏa. (Huy Lam)