08/12/2014 | 0

Ga Vinh bị ném bom xăng, khách chạy tán loạn

Ga Vinh bị ném bom xăng, khách chạy tán loạn

Ngọn lửa bốc lên cao đã thiêu rụi một số vật dụng trong nhà ga như bàn ghế, máy lạnh, quạt gió, máy ghi hình… và chỉ được dập tắt khoảng một tiếng đồng hồ sau. Người tung bom xăng vào nhà ga hoả xa thành phố Vinh là một người đàn ông tên Phạm Bá Hoà, 33 tuổi đã bị bắt.

Nguồn tin địa phương cho biết ông Phạm Bá Hoà đã mang một bình xăng ném vào phòng bán vé của nhà ga rồi châm lửa đốt. Hành khách và nhân viên làm việc tại nhà ga hốt hoảng bỏ chạy tán loạn. Người ta không rõ nguyên nhân khiến ông này có hành vi manh động như trên.

Hệ thống phòng bán vé hư hỏng cũng khiến giao dịch tại đây bị đình trệ khoảng 1 giờ đồng hồ. Rất may hỏa hoạn không gây ra thương vong về người.

Ông Phó trưởng ga nói rằng, ông Hoà là cư dân địa phương, có dấu hiệu bệnh tâm thần, thường hay quậy phá trong vùng. Ông này nói ông Hoà hành động hết sức liều lĩnh, vì đã bị nhân viên bảo vệ chặn đường, nhưng vẫn phóng xe vào bên trong, xách can nhựa ném vào cửa kính của phòng bán vé rồi phóng hoả.

Trong những ngày qua, nhà ga hoả xa nào cũng đông nghẹt người. Tại ga Hoà Hưng ở Sài Gòn hôm 6 tháng 12, hàng ngàn người chen chúc, chen lấn, xô đẩy nhau để chờ mua vé về quê ăn tết Ất Mùi 2015 sắp tới gây nên cảnh hỗn loạn dữ dội. Riêng tại nhà ga thành phố Vinh, sau vụ bị ném bom xăng, nhà ga này buộc phải phong toả đường từ tầng trệt lên lầu trên để mua vé. (Song Châu)