02/04/2016 | 0

Ga Paris đổi tên đường trong ngày cá tháng 4

Ga Paris đổi tên đường trong ngày cá tháng 4

Paris, France. (CBS) – Nhà ga xe điện ngầm Paris có thể là một trong những danh lam thắng cảnh lâu đời nhất trên thế giới.

Tuy nhiên mạng lưới di tích lịch sử này khiến hành khách bối rối vì những thay đổi trong ngày 1 tháng 4. Nhằm mang lại hương vị hài hước của người Paris tới hành khách và du khách, 12 trạm dừng đồng loạt thay những cái tên có liên quan tới lịch sử bằng những cái tên nghe rất ngộ nghĩnh, như Giờ Hạnh Phúc hoặc Củ Khoai Tây. Mỗi tuyến đường thay tên đổi họ đều được đưa lên mạng, kèm theo hình ảnh và video, cho thấy sự thay đổi ở các trạm dừng. Điều đáng nói là bên cạnh các thông báo đều có hình một con cá. Đây là biểu tượng của ngày 1 tháng 4 mà người Pháp quen gọi là ngày Cá Tháng Tư, ngày nói dối.

Nhà ga lịch sử 4 tháng 9 được đặt tên như vậy vì hôm đó Đảng Cộng Hòa Pháp Đệ Tam tuyên bố chính thức thành lập, giờ đây tạm mang tên 1 tháng 4. Nhà ga Télégraphe chạy tuyến đường số 11, được đặt tên theo ngày gởi đi tờ điện tín đầu tiên, giờ đây tạm mang tên #Tweet. Hành khách ngơ ngác khi bước xuống trạm dừng ở nhà ga Pyrénées, vì giờ đây bảng đường mang tên Alpes. Nhà ga Alexandre Dumas được đặt theo tên một văn hào Pháp, tạm thời bị đổi thành Ba Chàng Ngự Lâm. (Mai Đức)