Gà chọi vô tình làm chết chủ ở Ấn Độ

Gà chọi vô tình làm chết chủ ở Ấn Độ

Ảnh: YouTube OBC News

Tin từ New Delhi, Ấn Độ – Cảnh sát cho biết vào hôm thứ Bảy (27 tháng 2), một con gà chọi được gắn thêm lưỡi dao để thi đấu nhưng nó vô tình làm chết chủ nhân ở miền nam Ấn Độ. Cảnh sát đang truy lùng nhóm tổ chức hoạt động trái phép này.

Cảnh sát cho biết con gà được gắn thêm lưỡi dao vào chân để dễ dàng hạ gục đối thủ. Tuy nhiên, khi vùng vẫy để cố thoát khỏi chủ, con gà gây thương tích nghiêm trọng ở đùi người đàn ông. Cảnh sát địa phương B. Jeevan nói với AFP rằng nạn nhân tử vong vì mất nhiều máu trước khi đến được bệnh viện ở quận Karimnagar của tiểu bang Telangana.

Theo ông Jeevan, nạn nhân là một trong số 16 người tổ chức đấu gà chọi ở làng Lothunur, chính là nơi vụ tai nạn xảy ra. Hoạt động này được cảnh sát khẳng định là diễn ra trái phép. Sau sự việc, con gà trống nói trên bị bắt về đồn cảnh sát địa phương, sau đó được đưa đến một trang trại gia cầm. Ông Jeevan cho biết cảnh sát đang truy tìm 15 người còn lại liên quan đến việc tổ chức hoạt động bất hợp pháp này. Họ có thể phải đối mặt với các cáo buộc ngộ sát, cá cược bất hợp pháp và tổ chức đấu gà chọi.

Tuy bị cấm, các cuộc thi chọi gà vẫn thường xuyên được tổ chức ở vùng nông thôn thuộc một số tiểu bang như Telangana, Andhra Pradesh, Karnataka và Odisha của Ấn Độ. Những con gà trống được lai tạo đặc biệt và được gắn thêm dao hoặc lưỡi cắt dài 7.5 cm vào chân trước khi tỉ thí. Các nhóm bảo vệ quyền lợi động vật ra sức can ngăn, các cuộc thi như vậy vẫn được tổ chức mỗi năm khiến hàng ngàn con gà trống chết. (BBT)