10/11/2014 | 0

G20 họp thượng đỉnh tại Brisbane, Úc Đại Lợi

G20 họp thượng đỉnh tại Brisbane, Úc Đại Lợi

Brisbane, Úc Đại Lợi. (Reuters) – Thành phố Brisbane hứa hẹn sẽ chào đón nồng nhiệt hàng ngàn vị đại diện các quốc gia, đơn vị truyền thông và khách mời tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thế giới thuộc khối G20 vào hai ngày 15 và 16 tháng 11 tới đây.

Sự kiện này được tổ chức để đón mừng 4,000 vị khách danh dự, và 3,000 đại diện các tổ chức truyền thông, cũng như nhiều khách mời khác đến thành phố, với hàng loạt cuộc trình diễn văn nghệ, triển lãm văn hoá – nghệ thuật. Lễ hội Văn hoá G20 đã được khởi động từ ngày 24 tháng 10 và sẽ tiếp tục cho đến ngày 16 tháng 11, với nhiều chương trình của nhiều sự kiện kéo dài trong 24 ngày.

Các nhà lãnh đạo khối 20 quốc gia phát triển sẽ mang lại nhiều cơ hội để bang Queensland vun đắp thanh thế của mình trong lĩnh vực du lịch và kỹ nghệ tầm cỡ thế giới. Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại South Bank, một khu vực văn hoá chính ở nội ô thành phố Brisbane. Các đại diện các quốc gia thuộc khối G20 lần lượt đến Brisbane, sẽ nhìn thấy cổng vào làm kinh ngạc du khách, và các thương gia, cũng như chú ý ngay lập tức những cơ may đầu tư tại Queensland.

Nguồn tin này cho rằng hàng ngàn du khách và đại diện các quốc gia G20 sẽ bị sức hút của Queensland lôi cuốn và nhận biết vì sao mà Queensland xứng đáng trở thành nơi tổ chức hoàn hảo các cuộc họp quốc tế và các sự kiện mang tầm mức thế giới, đầy thân thiện, tiện nghi diễn ra một loạt cùng các sự kiện thể thao – văn hoá. (Song Châu)