02/06/2016 | 0

Fremont: Cảnh sát bao vây nghi can bắn cảnh sát

Fremont: Cảnh sát bao vây nghi can bắn cảnh sát

Fremont, California. (Reuters) – Theo tin NBC, cảnh sát California bao vây và đối đầu với nghi can được cho là bắn bị thương 2 cảnh sát, trong lúc họ chặn xe kiểm tra ở Fremont.

Các nhà chức trách cho biết cảnh sát bao vây một ngôi nhà bị phóng hỏa, mà họ tin rằng nghi can đang cố thủ ở bên trong. Tại buổi họp báo, Trung sĩ Ray Kelly là phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Alameda County, cho biết trong khi ngôi nhà bốc cháy, có thể nghi can vẫn còn ở trong phòng, cố thủ hàng giờ và có thể vẫn còn sống trong đó.

Video cho thấy ngôi nhà chìm trong biển lửa nhưng nhân viên công lực không dám lại gần, vì nghi can có súng và trước đó đã bắn 2 cảnh sát hàng chục phát đạn. Theo Trung sĩ Kelly, cảnh sát sử dụng hơi cay xua nghi can ra ngoài, nhưng nghi can từ chối mọi đề nghị của các nhà chức trách.

NBC cho biết cư dân sống trong khu vực được yêu cầu ở trong nhà và khóa cửa, sau khi cảnh sát tổ chức cuộc săn lùng nghi can bắn 2 cảnh sát bị thương. Sự việc xảy ra vào chiều hôm qua, khi 2 cảnh sát chặn xe nghi can, thì nghi can lái xe lùi lại và tông vào xe cảnh sát. Sau đó nghi can nổ súng và bỏ chạy.

Theo báo chí địa phương, khi cảnh sát bao vây ngôi nhà ở Fremont, nghi can nổ súng chống cự nhưng không ai bị thương. (Mai Đức)