19/01/2021 | 0

Foxconn chuẩn bị xây dựng nhà máy 270 triệu mỹ kim tại Việt Nam

Foxconn chuẩn bị xây dựng nhà máy 270 triệu mỹ kim tại Việt Nam

Foxconn chuẩn bị xây dựng một nhà máy mới để sản xuất máy tính bảng và máy vi tính tại Việt Nam, đây có thể là một phần trong kế hoạch của công ty Apple nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất iPad và MacBook của họ bên ngoài Trung Cộng.

Theo Appleinsider đưa tin, công ty này đặt trụ sở tại tỉnh Bắc Giang. Nhà cầm quyền cộng sản cho biết họ dự kiến cơ sở này sẽ sản xuất tám triệu đơn vị sản phẩm mỗi năm, trong đó chủ yếu là máy tính xách tay và máy tính bảng. Vì Foxconn là đối tác lắp ráp lớn của Apple nên có thể một số hoạt động sản xuất của Foxconn là dành cho iPad và MacBook.

Vào tháng 11 năm ngoái, Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một phần của việc sản xuất iPad và MacBook từ Trung Cộng sang Việt Nam nhằm đa dạng hóa sản xuất. Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Cộng gây nên áp lực đối với công ty này, buộc công ty phải tìm ra các cách để giảm thiểu tác động của các cuộc diễn biến chính trị liên lục địa.

Theo Reuters, nhà máy sẽ được điều hành bởi Fukang Technology, một công ty con do Foxconn thành lập cho dự án. Không có thông tin nào về thời điểm việc xây dựng nhà máy được hoàn thành, cũng như khi nào nhà máy sẽ sẵn sàng đi vào sản xuất, nhưng có khả năng sẽ thực hiện trước cuối năm 2021.

Cho đến nay, Foxconn đã đầu tư 1.5 tỷ mỹ kim vào Việt Nam. Chính phủ dự kiến Foxconn sẽ tăng đầu tư thêm 700 triệu mỹ kim chỉ trong năm 2021, bao gồm việc tuyển dụng 10,000 công nhân địa phương. Foxconn cũng được cho là đang xem xét một khoản đầu tư tiềm năng khác vào tỉnh Thanh Hóa trị giá 1.3 tỷ mỹ kim.  (BBT)