19/08/2021 | 10

FOX NEWS yêu cầu nhân viên tiết lộ thông tin tiêm vaccine

FOX NEWS yêu cầu nhân viên tiết lộ thông tin tiêm vaccine

Tin từ New York – Trong nhiều tháng qua, các ngôi sao hàng đầu của đài tin tức cánh hữu Fox News đã phản đối khái niệm vaccine passport và cho rằng việc hỏi về tình trạng tiêm vaccine là một sự xâm phạm quyền riêng tư lớn. Tuy nhiên, trong tuần này, Fox News đã yêu cầu nhân viên phải tiết lộ tình trạng tiêm vaccine của họ cho công ty.

Vào thứ ba (ngày 17 tháng 8), Giám đốc điều hành của Fox News Media, bà Suzanne Scott nói rằng công ty đã yêu cầu tất cả nhân viên – dù đang làm việc tại chỗ như một phần của lực lượng lao động thiết yếu hay làm việc từ xa – phải đăng tải tình trạng tiêm chủng của họ vào một cơ sở dữ kiện nội bộ.

Bà Scott nói thêm rằng mặc dù khẩu trang vẫn là tùy chọn đối với nhân viên đã được tiêm chủng, nhưng công ty yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang trong không gian nhỏ không thể thực hành giãn cách xã hội và nơi có nhiều nhân viên. Bà Scott không nói rằng nhân viên bắt buộc phải tiêm vaccine mới được vào văn phòng. Tuy nhiên, việc báo cáo bắt buộc về tình trạng tiêm vaccine là trái ngược với những bình luận từ các ngôi sao hàng đầu của Fox News.

Ông Tucker Carlson đã nhiều lần nói rằng việc tiết lộ tình trạng tiêm chủng cũng như hỏi về đời sống tình dục của ông. Và ông Sean Hannity đã nhiều lần nói về “sự bảo mật giữa bác sĩ và bệnh nhân.” Fox đã lặng lẽ thực hiện phiên bản vaccine passport của riêng họ vào tháng Sáu. Fox News đã dành nhiều tháng để phát họa quan điểm rằng việc yêu cầu mọi người tiết lộ tình trạng tiêm chủng là chống Hoa Kỳ và là mối đe dọa đối với tự do cá nhân.