19/04/2017 | 3

Fox News sa thải người dẫn chương trình Bill O’reilly

Fox News sa thải người dẫn chương trình Bill O’reilly

New York, New York. (Reuters) – Twenty-First Century Fox quyết định sa thải ngôi sao truyền hình Bill O’Reilly, sau cáo buộc quấy rối tình dục.

Trong một thông cáo, công ty cho biết sau khi xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận cáo buộc, công ty và ông Bill O’Reilly đồng ý rằng ông Bill O’Reilly sẽ không quay trở lại Fox News Channel nữa.

Vào ngày 1 tháng 4, ông O’Reilly tuyên bố ông trở thành mục tiêu một cách không công bằng, bởi vì sự nổi bật của ông trước công chúng.

Fox News cho biết người dẫn chương trình Tucker Carlson sẽ thay thế ông O’Reilly. Thông báo trên được đưa ra sau nhiều tuần bàn tán về hành vi bị cáo buộc của ông O’Reilly tại Fox News.

Vào ngày 1 tháng 4, tờ New York Times cho đăng những lời tố giác từ 5 phụ nữ về hành vi bất chính của ông O’Reilly. Tờ New York Times tìm ra rằng ông O’Reilly và Fox từng đạt thỏa thuận về 5 cáo buộc như vậy kể từ năm 2002, trả khoảng 13 triệu Mỹ kim để đổi lấy sự im lặng của những phụ nữ trên.

Hai trong số những thỏa thuận dàn xếp, bao gồm 9 triệu Mỹ kim vào năm 2014, được loan tải rộng rãi. Nhưng những thỏa thuận khác được ông O’Reilly, Fox và những phụ nữ liên quan giữ bí mật.

Ngoài ra, phụ nữ thứ 6, cựu khách mời của chương trình O’Reilly Factor, tên là Wendy Walsh, cáo buộc ông O’Reilly quấy rối bà vào năm 2013. Mặc dù bà Walsh không kiện hoặc đòi bồi thường, bà công khai chỉ trích ông, lôi kéo thêm sự chú ý tiêu cực đối với Fox và ông O’Reilly trong vài tuần qua.

Phụ nữ thứ 7, vẫn còn dấu tên, đệ đơn kiện công ty vào ngày hôm qua 18/04, cáo buộc ông đưa ra nhận xét miệt thị chủng tộc và tình dục trong khi bà làm việc tại Fox vào năm 2008. (Nguyên Trân)

TAGS: o'reilly