19/11/2016 | 0

Ford thông báo với ông Trump: Không có SUV Lincoln sản xuất ở Mexico

Ford thông báo với ông Trump: Không có SUV Lincoln sản xuất ở Mexico

Detroit, Michigan. (Reuters) – Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Chủ tịch điều hành của công ty Ford Motor, Bill Ford Jr. nói với ông là công ty Ford sẽ không di chuyển một nhà máy từ Kentucky đến Mexico và công ty sẽ giữ lại ít nhất một kiểu xe sản xuất tại Hoa Kỳ.

Hôm thứ năm tuần này, ông Trump đăng trên Twitter là ông đã làm việc hết sứt để thuyết phục ông Ford giữ nhà máy làm chiếc Lincoln ở lại Kentucky. Tuy nhiên công ty Ford trước đây đã nhiều lần tuyên bố là họ không có kế hoạch đóng cửa bất kỳ nhà máy nào ở Hoa Kỳ. Ngoài ra nếu muốn họ cũng không thể làm như vậy vì các điều khoản của hợp đồng với công đoàn United Auto Workers cho đến năm 2019.

Ông David Shepardson, một ký giả của Reuter nói đây là một trường hợp nữa mà ông Trump đã phóng đại những gì thực sự xảy ra. Năm ngoái ông Trump nhận trách nhiệm cho việc Ford đưa một cơ xưởng từ Mexico về lại Ohio, trong khi Ford đã quyết định việc này trong năm 2011, rất lâu trước khi ông Trump tham gia cuộc đua tổng thống. (Lê Hoàng)