28/03/2017 | 2

Ford công bố đầu tư vào ba nhà máy ở Michigan

Ford công bố đầu tư vào ba nhà máy ở Michigan

Washington, DC. (Reuters) – Ford sẽ đầu tư 1.2 tỷ Mỹ kim để xây dựng hoặc hiện đại hóa ba nhà máy tại Michigan.

Họ dự trù sản xuất xe bán tải và SUV, cũng như lưu trữ dữ liệu của người tiêu dùng tại đây, phản ánh xu hướng tái định hình ngành xe hơi và hoạt động sản xuất tại Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump ca ngợi thông báo của Ford về đầu tư và việc làm tại các nhà máy ở Hoa Kỳ.

Ông chỉ ra một loạt các khoản đầu tư vào sản xuất nội địa mà các nhà sản xuất xe hơi gần đây thông báo như là một dấu hiệu rằng chính phủ của ông đang thực hiện lời hứa kinh tế mang việc làm trở lại Hoa Kỳ.

Ford, Fiat-Chrysler và General Motor, cùng nhiều công ty khác, được nhắc tới trong bài diễn văn của ông tại Quốc Hội vào tháng trước vì đầu tư và mướn nhân viên tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những quyết định đầu tư lớn như vậy phải mất nhiều thời gian để lên kế hoạch và thực hiện hơn là thời gian ông Trump nắm quyền.

Ví dụ, khoản đầu tư mà Ford công bố hôm nay 28 tháng 3, là một phần khế ước giữa nhà sản xuất xe hơi và Nghiệp Đoàn Công Nhân Ngành Xe Hơi, theo đó, công ty đồng ý đầu tư 9 tỷ Mỹ kim và tạo ra hoặc duy trì 8,500 việc làm cho tới năm 2019. Ford sẽ chi 850 triệu Mỹ kim để nâng cấp nhà máy lắp ráp ở Michigan, nơi họ dự trù sản xuất xe Bronco và Ranger.

Phát ngôn viên của hãng cho biết khoản đầu tư này sẽ bảo đảm 3,600 việc làm tại nhà máy. Ford  cũng đầu tư 150 triệu Mỹ kim và tạo thêm 130 việc làm tại nhà máy Romeo Engine. 200 triệu Mỹ kim còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng một trung tâm dữ liệu, nơi Ford dự trù lưu trữ thông tin người tiêu dùng, liên quan tới xe kết nối và tự động. (Nguyên Trân)