15/07/2015 | 0

Forbes chọn Real Madrid là đội banh có giá trị nhất thế giới

Forbes chọn Real Madrid là đội banh có giá trị nhất thế giới

New York, New York. (Reuters) – Theo bình chọn của tạp chí Forbes công bố hôm thứ Tư, câu lạc bộ túc cầu Tây Ban Nha Real Madrid vẫn giữ vị trí hàng đầu trong danh sách 50 đội thể thao có giá trị nhất thế giới.

Trong một tuyên bố, Forbes cho biết trị giá của đội banh 10 lần đoạt danh hiệu vô địch châu Âu giảm 5% so với năm ngoái, vì tỷ giá đồng Euro giảm sút so với đồng Mỹ kim, nhưng tổng doanh thu 746 triệu Mỹ kim giúp Real Madrid vượt qua tất cả các đối thủ, tiếp tục giữ vị trí hạng đầu. Kurt Badenhausen là Biên tập viên cao cấp của Forbes, cho biết mặc dù giá trị của Real Madrid giảm 5% và không còn khoảng cách nào giữa họ với những đội banh khác, Real Madrid vẫn có đẳng cấp cao hơn các đội banh Mỹ vì họ đã chạm đến mức độ của toàn cầu.

Đội Dallas Cowboys của National Football League năm ngoái hạng ba, và đội New York Yankees của Major League Baseball năm ngoái hạng tư, năm nay cùng hạng nhì với trị giá 3.20 tỷ Mỹ kim. Câu lạc bộ túc cầu Barcelona trị giá 3.16 tỷ Mỹ kim xếp hạng tư, và Manchester United trị giá 3.10 Mỹ kim xếp hạng năm. Trong danh sách 50 đội thể thao có giá trị nhất thế giới, National Football League có 20 đội, Major League Baseball có 12 đội, National Basketball Association có 10 đội và còn lại là các đội túc cầu của các nước. Theo ông Badenhausen, đội xếp hạng chót có trị giá 1.15 tỷ Mỹ kim. (Mai Đức)