07/06/2016 | 0

Forbes: Bà Merkel là phụ nữ quyền lực nhất

Forbes: Bà Merkel là phụ nữ quyền lực nhất

(Reuters) – Cho năm thứ sáu liên tiếp, Thủ tướng Đức Angela Merkel đứng đầu danh sách của100 phụ nữ quyền lực nhất của báo Forbes.

Bảng xếp hạng hàng năm của báo Forbes đánh giá các phụ nữ nổi tiếng trong các lãnh vực chính trị, kinh doanh và xã hội của thế giới. Đứng ở vị trí thứ hai trong 2 năm liên tiếp là ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Hillary Clinton. Vị trí thứ ba năm nay thuộc về Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen. Bà Melinda Gates, vợ của tỷ phú Bill Gates và là người đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, nằm ở vị trí số bốn, trong khi Tổng giám đốc General Motors bà Mary Barra đứng hàng thứ năm. Làm tròn 10 vị trí hàng đầu là người cầm đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Christine Lagarde; Giám đốc điều hành Facebook, Sheryl Sandberg; Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki; bà Meg Whitman, Tổng Giám đốc công ty Hewlett Packard; và bà Ana Botín, chủ tịch của ngân hàng lớn nhất của Tây Ban Nha Banco Santander.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đứng ở số 13, và tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đứng hạng 17 trong danh sách của Forbes. (Lê Hoàng)