30/12/2015 | 0

Flytographer là nghề mới dễ kiếm tiền

Flytographer là nghề mới dễ kiếm tiền

New York, New York. (CBS) – Với sự giúp đỡ của điện thoại thông minh, nhiều người đi chơi và không cần mang theo chiếc máy chụp hình.

Nhưng nếu có thể tìm được sự giúp đỡ của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chuyến du lịch một mình của họ càng thú vị hơn nữa. Nicole Reina thường đi chơi một mình và thích chụp hình selfie, nhưng những tấm hình selfie của cô chưa đủ để ghi lại hết những khoảnh khắc hiếm có khi cô bay vòng quanh thế giới. Video cho thấy bộ sưu tập Nicole đang đứng ngắm hoàng hôn trước một ngôi đền cổ ở Burma, hoặc đang tận hưởng cảm giác lạ trên một khinh khí cầu giữa khi mặt trời lặn. Những tấm hình này không phải tự cô selfie mà do một nhiếp ảnh gia địa phương chụp cho. Tracy Swift cho biết cô là một flytographer.

Theo định nghĩa online, flytographer là một nhà chụp hình ở địa phương, thường đi theo du khách để chụp hình cho họ. Nếu cần thiết, flytographer có thể nhận nhiệm vụ của một hướng dẫn viên du lịch. Khi Nicole đến Canada, cô thuê một flytographer địa phương. Khi cô bay sang Ethiopia, cô thuê một flytographer khác. Giá cả tùy theo thị trường địa phương nên đôi khi chi phí cho một bộ sưu tập rẻ đến không ngờ.

Hiện nay các flytographer có mặt ở khắp 150 thành phố lớn trên toàn thế giới. Giá chụp hình trọn gói bắt đầu từ 250 Mỹ kim cho nửa tiếng hoặc một tiếng chụp hình. (Mai Đức)