04/05/2015 | 0

Floyd Mayweather thắng Manny Pacquiao trong trận đấu thế kỷ

Floyd Mayweather thắng Manny Pacquiao trong trận đấu thế kỷ

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Võ sĩ Hoa Kỳ Floyd Mayweather tiếp tục duy trì thành tích bất khả chiến bại sau trận đấu thứ 48, chiến thắng đối thủ Manny Pacquiao Phi Luật Tân Manny Pacquiao bằng điểm tuyệt đối, trong trận đấu được cho là trận so găng của thế kỷ.

Trên võ đài MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas tối thứ Bảy, với lợi thế có sải tay dài hơn, võ sĩ Mayweather 38 tuổi tìm cách ra đòn liên tục ở các hiệp đầu của trận đấu. Nhưng võ sĩ Pacquiao thuận tay trái đã cố gắng phản công quyết liệt ở các hiệp sau, tuy nhiên những cú đấm của ông chưa đủ mạnh mẽ để áp đảo kỹ năng phòng thủ nổi tiếng của Mayweather. Trận đấu trở nên kém hấp dẫn khi các hai đấu thủ tỏ ra thận trọng khá lâu. Sau đó không xảy ra màn đo ván nào và cả hai cũng không trúng những cú đấm nặng nề nào. Hai trọng tài đầu tiên cho cùng số điểm 116-112, và trọng tài thứ ba cho điểm 118-110, nghiêng về phía Mayweather.

Nhưng phản ứng của người hâm mộ có phần trái ngược với kết quả của ba vị trọng tài. Họ cho rằng Pacquiao có một trận đấu hay hơn, tấn công dồn dập hơn và quyết tâm hơn trong suốt 12 hiệp đấu trước Độc Cô Cầu Bại. Điều này cho thấy dù Mayweather giành được đai vô địch hạng bán trung WBC và WBO, cũng như tiếp tục bất khả chiến bại sau màn so găng thế kỷ, Pacquiao mới là người chiến thắng trong lòng người hâm mộ. (Mai Đức)