01/08/2016 | 0

Florida xác nhận thêm 10 trường hợp bị nhiệm Zika qua đường muỗi chích

Florida xác nhận thêm 10 trường hợp bị nhiệm Zika qua đường muỗi chích

Bethesda, Maryland. (Reuters) – Các viên chức y tế Florida xác nhận tiểu bang này có thêm 10 trường hợp bị nhiễm virus Zika qua đường muỗi chích.

Họ yêu cầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch CDC gởi chuyên gia tới, giúp đỡ trong cuộc điều tra về đại dịch. Tới hôm nay Florida có tổng cộng 14 trường hợp lây nhiễm virus Zika. Cả 14 người này không hề ra khỏi lãnh thổ Hoa Kỳ, cũng như không có vợ-chồng đi du lịch ở nước ngoài.

Trong một tuyên bố, Thống đốc Rick Scott cho biết tiểu bang của ông rất cần sự giúp đỡ của CDC để thành lập một nhóm Phản ứng Khẩn cấp. Nhóm này có nhiệm vụ giúp đỡ Bộ Y tế tiểu bang cũng như các cơ quan đối tác khác trong cuộc điều tra, thu thập mẫu vật và cuối cùng là kiểm soát sự phát triển của muỗi.

Theo Reuters, họ là người đầu tiên viết bài về việc Florida không có nhóm Phản ứng Khẩn cấp, khiến các chuyên gia về bệnh hay lây nhiễm lo ngại rằng tiểu bang không làm đủ để có thể ngăn chặn được sự lây lan. Chính quyền tiểu bang cho biết họ bắt đầu mở cuộc điều tra sau khi phát hiện trường hợp thứ nhất vào ngày 7 tháng 7. T

uy nhiên Giám đốc CDC Anthony Fauci nói rằng mãi đến ngày 18 tháng 7, họ mới biết thông tin về cuộc điều tra. (Mai Đức)