05/07/2020 | 0

Florida và Texas ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày cao kỷ lục

Florida và Texas ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày cao kỷ lục

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ bảy (ngày 4 tháng 7), hai ổ dịch coronavirus mới ở Hoa Kỳ là Florida và Texas đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới trong một ngày cao kỷ lục, với 20,000 ca ở cả hai tiểu bang.

Trong ngày thứ sáu liên tiếp, Texas đã báo cáo số lượng người nhập viện vì COVID-19 cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại Hoa Kỳ – 7,890 bệnh nhân sau 238 ca nhập viện mới trong 24 giờ qua. Để so sánh, tiểu bang New York – một trong những tâm dịch của Hoa Kỳ trong thời gian đầu của đại dịch – chỉ có 844 ca nhập viện vào hôm thứ Bảy. Bên cạnh đó, chỉ trong bốn ngày đầu tháng Bảy, tổng cộng 14 tiểu bang đã công bố mức tăng kỷ lục hàng ngày về số lượng cá nhân xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ngoài ra, trong một dấu hiệu nữa cho thấy virus đang tiếp tục lan rộng, ít nhất 18 tiểu bang, bao gồm cả ba tiểu bang đông dân nhất – California, Texas và Florida – đã công bố tỷ lệ lây nhiễm đáng kể tính theo tỷ lệ phần trăm tổng số các cuộc xét nghiệm được thực hiện trong hai tuần qua.

Mức gia tăng số ca nhiễm gần đây, rõ rệt nhất ở các tiểu bang miền Nam và Tây Hoa Kỳ, đã khiến nhiều viên chức y tế công cộng lo lắng về cuối tuần của lễ Độc Lập. Phần lớn các chương trình bắn pháo bông Ngày Quốc Khánh trên toàn quốc đã bị hủy trong lúc chính quyền tiểu bang và địa phương kêu gọi người dân tránh đám đông lớn, thực hành khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang hoặc che mặt khi ra đường. (BBT)