27/04/2016 | 0

Florida: Trường buộc học sinh sử dụng vệ sinh theo giới tính trong khai sinh

Florida: Trường buộc học sinh sử dụng vệ sinh theo giới tính trong khai sinh

Marion, Florida. (CBS) – Giới lãnh đạo trường học tại quận Marion hôm qua đã thông qua biện pháp khẩn cấp buộc học sinh phải sử dụng phòng vệ sinh theo giới tính của họ ghi trong khai sinh.

Luật mới này có hiệu lực tức thì, và quyết định trên đã được hàng trăm người hoan nghênh. Họ tề tựu tại nơi diễn ra cuộc họp của hội đồng điều hành trường trung học vào đêm thứ Ba. Vấn đề trên được đặt ra sau khi một phụ huynh than phiền rằng quyền riêng tư của con trai của ông bị xâm phạm vì một học sinh chuyển giới học cùng lớp sử dụng phòng vệ sinh nam. Cậu này khi sinh ra là một bé gái, nhưng nay là một nam sinh. Nghị quyết của hội đồng nhà trường nói rằng các học sinh chuyển giới không được luật pháp bảo vệ và không được nhìn người khác phái trong phòng vệ sinh.

Bobby James, chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường nói rằng ông là người đơn độc phản đối sự hạn chế, và cho rằng quyền của tất cả các học sinh đều phải được bảo vệ. Mathew Myers, học sinh năm thứ hai của trường trung học Forest nói rằng cậu chuyển giới từ niên học năm nay, đã phải sử dụng nhà vệ sinh của phòng y tế nhà trường. Cậu đã khóc khi nghe tin 4 trong 5 lá phiếu đồng ý áp dụng lệnh hạn chế học sinh chuyển giới sử dụng phòng vệ sinh. (Song Châu)