04/02/2016 | 0

Florida thực hiện một số biện pháp phòng chống virus Zika

Florida thực hiện một số biện pháp phòng chống virus Zika

New York, New York. (CBS) – Bộ Y tế tiểu bang Florida thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng chống virus Zika, tại bốn quận hạt của tiểu bang trong sáng thứ Năm.

Theo số liệu của CDC gởi cho CBS, hiện nay có tới 48 bệnh nhân ở Hoa Kỳ được chẩn đoán dương tính với virus Zika, riêng ở Florida có tới 9 bệnh nhân. Tất cả các bệnh nhân này đều là những người đi du lịch tới những vùng đang xảy ra đại dịch Zika và mang virus này trở về nước, ngoại trừ một người vẫn ở Dallas nhưng quan hệ tình dục với một người khác trở về từ Venezuela. Trước đó một ngày, Thống đốc Florida Rick Scott tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe ở Miami-Dade County, Lee County, Hillsborough County và Santa Rosa County.

Theo các viên chức CDC, bệnh truyền nhiễm qua muỗi này không có vaccine phòng ngừa và cũng không có thuốc chữa bệnh. Nếu bệnh nhân là một sản phụ, đứa bé chào đời chắc chắn sẽ bị bệnh đầu nhỏ là một dị tật bẩm sinh. Rất may là không có ai trong số 9 bệnh nhân ở Florida là phụ nữ đang mang thai. Các biện pháp khẩn cấp bao gồm xịt thuốc diệt muỗi và khuyến cáo người dân không đi du lịch tới các nước đang có đại dịch virus Zika, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với người trở về từ các nước Nam Mỹ và Caribe. (Mai Đức)