Đang tải...
19/08/2019 | 1

Florida, Ohio và Connecticut bắt giữ ba thanh niên da trắng đe dọa nổ súng hàng loạt

Florida, Ohio và Connecticut bắt giữ ba thanh niên da trắng đe dọa nổ súng hàng loạt

Ảnh: KTLA

Theo tin từ KTLA, chính quyền ba tiểu bang đã bắt giữ ba thanh niên đe dọa nổ súng hàng loạt.

Tại Florida, văn phòng cảnh sát trưởng quận Volusia cho biết họ bắt giữ Tristan Scott Wix (25 tuổi) vào hôm thứ Sáu (16 tháng 8) tại bãi đậu xe Winn-Dixie ở DaytonaBeach Shore. Nghi can Wix bị cáo buộc về tội đe dọa nổ súng hàng loạt, sau khi bạn gái cũ của nghi can trình báo cho chính quyền về những tin nhắn anh ta gửi cho cô. Cảnh sát trưởng quận Volusia, ông Michael Chitwood, cho hay nghi can Wix đã bày tỏ mong muốn nổ súng vào một đám đông, và sát hại 100 người tại một địa điểm anh ta hoạch định sẵn. Hiện nghi can không nói với điều tra viên về địa điểm mà anh ta định tấn công. Chính quyền đã thu giữ một khẩu súng săn cỡ nòng .22 và 400 viên đạn trong căn nhà của Wix. Hiện nay, Wix bị tạm giam mà không được đóng tiền thế chân tại ngoại ở Nhà tù Quận Volusia.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cũng bắt giữ một thanh niên đe dọa nổ súng tại một trung tâm cộng đồng Do Thái ở Youngstown, tiểu bang Ohio. Hôm thứ Bảy (17 tháng 8), nghi can James Patrick Reardon (20 tuổi) bị giam giữ tại Nhà tù quận Mahoning, với tội danh quấy rối truyền thông và  đe dọa nghiêm trọng. Trong cuộc phỏng vấn với CNN, cảnh sát trưởng New Middletown, ông Vincent D’Egidio cho biết tài khoản Instagram của Reardon có nhiều bình luận chống Do Thái và mang nội dung về dân tộc da trắng.

Theo KTLA, chính quyền Connecticut vừa bắt giữ một người đàn ông có ý định nổ súng hàng loạt, sở hữu vũ khí và công khai kế hoạch trên Facebook.  FBI và Sở Cảnh sát Norwalk cho biết nghi can Brandon Wagshol (22 tuổi) bị bắt giữ vào hôm thứ Năm, sau khi một người dân trình báo nghi can đang cố gắng mua băng đạn súng trường bên ngoài tiểu bang. Wagshol bị buộc tội sở hữu bất hợp pháp băng đạn và đang bị giam giữ với 250.000 Mỹ kim tiền thế chân tại ngoại. (Mộc Miên)

Loading...