florida khởi đầu chiến dịch vận động nhân quyền và ghi danh bầu cử

florida khởi đầu chiến dịch vận động nhân quyền và ghi danh bầu cử

Tin Orlando – Nằm trong chương trình sinh hoạt của Cộng Đồng Việt Nam tiểu bang Florida, chiến dịch vận động nhân quyền và ghi danh bầu cử đã được khởi động trong hai ngày 25 và 26 tháng 8 năm vừa qua tại thành phố Orlando do Cộng Đồng Việt Nam TB Florida, Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida phối hợp cùng Human Rights For Vietnam PAC tổ chức. Một sự trùng hợp là Florida cũng là nơi đảng Cộng Hòa đang tổ chức Đại Hội tại thành phố Tampa trong tuần lễ từ 27 đển 30 tháng 8. Đêm văn nghệ vào cửa miễn phí đã diễn ra tại hội trường Enchanted Nights, đường South Blossom Trail Orlando tối thứ bảy với sự tham dự của khoảng 500 đồng hương, trong đó có các vị lãnh đạo tôn giáo, cộng đồng, đoàn thể, tổ chức trong vùng.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của nhạc sĩ Trúc Hồ từ Cali, hai ca sĩ Cát Linh và Mai Thanh Sơn từ trung tâm Asia, nhạc sĩ Mai Trí Dũng, và các anh chị em nghệ sĩ tại Florida đều có mặt cho chương trình văn nghệ. Ban tổ chức đã đón tiếp đồng hương ngay cửa ra vào hội trường từ 5 giờ chiều, lần lượt giúp ghi danh bầu cử và ký kiến nghị Nhân Quyền cho Việt Nam. Rất đông đồng hương đã hưởng ứng. Nhạc sĩ Trúc Hồ đại diện tổ chức Human Rights For Vietnam PAC đã tâm tình cùng khán giả về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Ông kêu gọi đồng hương tích cực tham gia các chiến dịch vận động cho nhân quyền VN, đồng thời hãy ghi danh đi bầu đông đảo trong kỳ bầu cử năm nay, ông nói cử tri ở Florida sẽ làm nên lịch sử, sẽ định đoạt ai là Tổng thống nước Mỹ sắp tới, tạo ảnh hưởng đến tình hình thế giới trong đó có Việt Nam.

Chương trình vui tươi, khung cảnh ấm cúng, trong bầu không khí thân tình. Ngày hôm sau Chủ Nhật, các toán vận động đại diện Cộng Đồng đã đến Thánh Đường Philippe Phan Văn Minh và chùa Pháp Vũ vận động ghi danh bầu cử và lấy chữ ký nhân quyền trong Thánh Lễ Chủ Nhật và trong Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu. Ngày 29 tháng 9 sắp tới, Cộng Đồng Nam Florida nhân dịp lễ Trung Thu sẽ thực hiện chiến dịch bầu cử và nhân quyền tại hội trường Hillcrest Playdium, 1100 Hillcrest Dr, Hollywood, miền Nam Florida cũng nhằm mục tiêu nói trên với nhạc sĩ Trúc Hồ, ca sĩ Thiên Kim và các anh chị em ca nhạc sĩ địa phương.