26/07/2016 | 1

Florida được cấp 5.6 triệu mỹ kim cho dịch zika

Florida được cấp 5.6 triệu mỹ kim cho dịch zika

Orange County, Florida. (CBS) – Thêm nhiều trường hợp mới bị nhiễm virus Zika tại Orange County và các vùng lân cận trong lúc này, mặc dù cho đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế – Nhân dụng Hoa Kỳ, bà Sylvia Burwel và người đứng đầu ngành Quân y của Hoa Kỳ, ông Vivek Murthy cùng với thị trưởng Orange County của tiểu bang Florida, bà Teresa Jacobs hôm qua đã đến thăm cơ sở kiểm soát muỗi tại đây. Các quan chức cao cấp của ngành y tế đã thảo luận về nhiều phương cách khác nhau để ngăn ngừa nguy cơ lan tràn virus Zika, mà loài muỗi hiện được cho là nguyên nhân ban đầu làm con người bị lây nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Bà Burwel cho biết, đã có 5 ngàn 2 trăm người bị nhiễm Zika tại Hoa Kỳ và Puerto Rico trong vài tháng qua. Giới chức y tế vẫn tiếp tục điều tra về nguyên nhân bị nhiễm Zika ở những người không hề đi du lịch tại các quận Miami-Dade và Broward. Trong khi đó, tại Tallahassee của tiểu bang Florida, vấn đề lây nhiễm virus Zika đã thu hút sự chú ý của liên bang. Hôm thứ Tư tuần qua, tổng thống Obama đã điện đàm với thống đốc Rich Scott và cam kết sẽ chuyển cho Florida ngân khoản 5 triệu 600 ngàn Mỹ kim để giúp các quận diệt trừ muỗi và thực hiện nhiều biện pháp khác để ngăn chận sự lan tràn của virus Zika.

Ổ dịch Zika gần đây nhất bùng phát vào cuối năm ngoái tại Brazil và lan đến nhiều vùng của châu Mỹ La tinh và Hoa Kỳ. Bệnh này gây sốt, đau nhức khớp, gây chứng đầu nhỏ và làm rối loạn sự phát triển ở bào thai trong bụng mẹ. (Song Châu)