17/08/2016 | 0

Florida: CBS News thăm dò ý kiến về virus zika

Florida: CBS News thăm dò ý kiến về virus zika

Miami, Florida. (CBS) – Cuộc chiến chống muỗi truyền nhiễm virus Zika ở Florida, đang là một chủ đề thảo luận sôi nổi.

Xe y tế phun thuốc diệt muỗi xuất hiện trên mọi nẻo đường. Các khu vực có nhiều bệnh nhân có kết quả dương tính với virus Zika, trở thành nơi khiến du khách cảm thấy lo ngại mỗi khi nghĩ đến. Evelin Auerswald là một du khách Đức. Cô cho biết họ chỉ nghe nói về Zika trên TV, họ nghĩ Zika chỉ hoành hành ở Brazil, nào ngờ đâu Zika đang có mặt tại đây. Nhóm người Đức nói thêm họ nhìn thấy nhiều poster cảnh báo về Zika ở phi trường, nhưng họ không biết mối đe dọa đang hiện diện ở Miami.

Bạn của Evelin là Genna Pohler. Cô nói thế giới hiện nay quả là bất ổn và điên rồ. Cô không ngờ nước Mỹ tiên tiến và hiện đại như vậy mà cũng bị lây nhiễm Zika. Cô còn biết ở New York, một đứa trẻ sinh ra với dị tật đầu nhỏ vì mẹ bé bị nhiễm Zika. Phóng viên CBS News hỏi họ có cảm thấy thoải mái khi tới Florida, và đến thăm khu vực bị nhiễm Zika không. Hơn 50% trả lời có thể không được. 26% trả lời rất không thoải mái. 32% trả lời hoàn toàn không thoải mái.

Tuy vậy, du khách cho biết kế hoạch đi thăm Miami của họ vẫn không thay đổi, bất chấp cảnh báo Zika đang lây lan ở thành phố này. Họ nói chỉ cần cẩn thận, không để muỗi chích là được. (Mai Đức)