10/10/2016 | 0

Florida: Cá sấu xổng chuồng sau con bão

Florida: Cá sấu xổng chuồng sau con bão

St. Augustine, Florida – Đông đảo cư dân St. Augustine của tiểu bang Florida đã bắt đầu dọn dẹp, thu nhặt cành lá rơi đầy đường phố và chung quanh nhà sau khi cơn bão Matthew rút đi, để lại khung cảnh hỗn độn, xơ xác khắp thị trấn.

Tuy nhiên, chỉ có một số ít người dám tiếp tục công việc này, vì sợ đàn cá sấu tủa ra, bao vây họ. Hai cư dân St. Augustine, Jim Darlington và Amie Mercado cho biết đang dọn dẹp các đống rác trong một cái hồ nuôi cá sấu thì trông thấy một con cá sấu khổng lồ chỉ cách họ vài feet, và một con khác đang há miệng rộng hoác khi bà Mercado bước tới gần. Đó là những hình ảnh không bình thường tại trang trại nuôi cá sấu ở St. Augustine, nơi cành lá rơi đầy hồ nuôi cá sấu và chúng tràn ra ngoài khi cơn bão ập đến gây lụt lội cả khu vực. Một trong các địa điểm nuôi cá sấu nhiều nhất là sở thú, và là nơi duy nhất trên thế giới bảo đảm việc giữ cá sấu ở chặt trong chuồng trại, bất chấp bão tố.

Ông Jim Darlington cho rằng có tin nói hàng trăm con cá sấu đã tràn ra ngoài ao đầm nuôi sống chúng trước đây. Ông cũng cho hay, các viên chức điều hành cơ sở chăn nuôi các loài động vật hoang dã đang điều tra sự việc tại sở thú 123 năm tuổi ngay sau khi bão tan. Và có vẻ như các bức tường cao của chuồng cá sấu vẫn còn đó nhưng không còn chú cá sấu nào hiện diện. Trước khi bão đến, các loại rắn hổ mang và rắn có nọc đọc đều được nhốt trong túi, đặt trong các thùng chứa an toàn và được giữ trong những thùng container lớn hơn. Chim và vẹt được đưa vào lồng đặt trong phòng tắm, trong khi cá sấu được giữ chặt trong các toà nhà kiên cố.

Theo abc.news, sở thú có thể được mở lại vào ngày mai nhưng việc sửa chữa sự hư hại sẽ còn kéo dài. (Song Châu)