27/04/2016 | 0

FIFA muốn tăng số đội ở Châu Á vào chung kết bóng đá thế giới

FIFA muốn tăng số đội ở Châu Á vào chung kết bóng đá thế giới

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Chủ tịch FIFA ông Gianni Infantino hứa hẹn sẽ mở thêm một vị trí nữa trong vòng chung kết giải bóng đá thế giới cho khu vực châu Á trong chuyến thăm tới Seoul vào thứ tư. Ông Infantino cho biết ông muốn mở rộng vòng chung kết lên 40 đội thay vì 32 như hiện nay.

Ông Infantino, người đã đến Nam Hàn trước đó trong ngày để gặp gỡ với một trong những nhà tài trợ, công ty Hyundai Motor Group. Ông cho biết chuyến thăm của ông nhằm mục đích xây dựng lại niềm tin với các đối tác, cũng như để trình bày tầm nhìn của ông về một ‘FIFA mới’.

Cơ quan quản trị bóng đá của thế giới đã rơi vào một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử 112 năm của tổ chức, với hơn 40 người, trong đó có nhiều giới chức cao cấp của FIFA đã bị Hoa Kỳ cáo buộc với các tội tham nhũng.

Ông Infantino người đã được bầu lên hồi tháng Hai để thay ông Sepp Blatter, nói với các phóng viên rằng việc có thêm tám đội nữa tham dự vào giải World Cup 2026 là hoàn toàn hợp lý. Ông Infantino nói bóng đá không chỉ có Châu Âu và Nam Mỹ. Hiện giờ Châu Á có 4 chỗ trong vòng chung kết, và một chỗ thứ năm được các nước đứng thứ ba ở các bảng khác nhau tranh.

Theo kế hoạch mới con số các đội châu Á vào vòng chung kết có thể sẽ tăng lên 6 đội. (Lê Hoàng)