20/04/2016 | 0

Fifa đến thăm thượng viện Nga

Fifa đến thăm thượng viện Nga

Moscow, Nga. (Reuters) – Chủ tịch FIFA ông Gianni Infantino đã đến thăm Thượng viện Nga, còn có tên là Hội đồng Liên Bang hôm thứ tư, và đã khẳng định là Nga sẽ tổ chức giải bóng đá thế giới World Cup 2018.

Ông nói “Dĩ nhiên World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga. Quyết định này đã được thực hiện cách đây gần sáu năm” ông nói thêm “bây giờ là công việc của ông trong cương vị chủ tịch FIFA cùng với Bộ trưởng thể thao Nga, ông Mutko, và người dân Nga để bảo đảm sẽ có được một giải World Cup tốt nhất từ trước tới giờ ở đất nước này.” Ông Infantino đang có mặt ở Nga trong chuyến viếng thăm đầu tiên của ông tới Moscow kể từ khi được bầu làm chủ tịch FIFA trong tháng Hai.

Phát biểu tại một cuộc họp báo với ông Infantino, Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko, cho biết World Cup sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề gần đây của việc lạm dụng các loại thuốc tăng lực của một số các lực sĩ. Nhiều người trong số những người bị buộc tội là các vận động viên Nga. Ông Mutko nói “trong vài năm qua, họ đã thu thập hơn hai ngàn các mẫu từ các xét nghiệm của các cầu thủ của Nga, và chỉ có ba trường hợp vi phạm được tìm thấy. Vì vậy, đây không phải là những trường hợp điển hình”.

Khi được hỏi về trường hợp một số các cầu thủ nước ngoài có thể sẽ chơi cho đội tuyển quốc gia, ông Mutko nói rằng đó không phải là một vấn đề. Ông nói “Nga sẽ không bao giờ ngăn chặn những người mà muốn sống ở Nga, để có được quốc tịch Nga, và muốn thi đấu cho đội tuyển quốc gia nếu họ có khả năng “. Luật lệ của FIFA yêu cầu các cầu thủ nhập tịch phải sống ở quốc gia đó ít nhất là năm năm. (Lê Hoàng)