09/12/2016 | 29

Fidel Castro bị tố về tội ác tra tấn tù binh Mỹ tại Việt Nam

Fidel Castro bị tố về tội ác tra tấn tù binh Mỹ tại Việt Nam

(Ảnh: Breibart)

Báo mạng frontpagemug.com lần đầu tiên đề cập đến cựu lãnh tụ cộng sản Cuba vừa qua đời- Fidel Castro- coi đây là một nhân vật tàn ác của chế độ độc tài tại đất nước Cuba.

Một ví dụ điển hình cho thấy sự tàn bạo của cố lãnh tụ Cuba, lại không xảy ra ở tại đất nước của ông, mà là tại Việt Nam.

Bài báo kể lại câu chuyện chưa hề được nói đến, cho thấy vai trò trực tiếp của ông Fidel trong việc tra tấn và sát hại tù binh Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Theo frontpagemug.com, những hành động tàn bạo của Fidel đối với tù binh Hoa Kỳ tại Việt Nam trong cuộc chiến tranh Việt Nam hiếm khi được nhắc đến, đặc biệt là truyền thông dòng chính trên thế giới. Ít ai biết rằng, trong cuộc chiến tranh Việt Nam, Castro đã gửi một băng đảng tay sai của mình đến trại tù Củ Lộc ở Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình Cuba.

Câu chuyện kể của Stuart Rochester và Frederick Kiley, hai tác giả viết cuốn sách mang tựa đề “The Zoo, 1967–1969: The Cuban Program and Other Atrocities,” đã mô tả sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần mà tù binh Hoa Kỳ đã phải chịu đựng. Theo tin này, Fidel Castro đã chọn các binh sĩ Hoa Kỳ bị bắt làm tù binh ốm yếu để tra tấn như những con chuột.

Fidel được mô tả trong tài liệu này là một người đã được huấn luyện rất kỹ ở Nga  về việc kiểm soát tâm lý và thể chất của tù binh.

Thuộc hạ của Fidel đã dùng kỹ thuật đánh đập trên nhiều vùng thân thể của tù binh khiến vết thương của họ không thể nào lành lặn trở lại.

FrontPage là tạp chí mạng do David Horowitz Freedom Center điều hành từ ngày 1 tháng 1 năm 2007 tại Hoa Kỳ.

Song Châu / SBTN