16/09/2016 | 0

Fiat Chrysler thu hồi 1.9 triệu xe vì túi khí bị lỗi

Fiat Chrysler thu hồi 1.9 triệu xe vì túi khí bị lỗi

Tin New York, New York. (Reuters) – Fiat Chrysler Automobiles NV thông báo thu hồi 1.9 triệu xe trên toàn thế giới, do túi khí bị khiếm khuyết, liên quan tới ba trường hợp tử vong và năm bị thương.

Việc thu hồi là để sửa chữa một khiếm khuyết có thể ngăn chặn túi khí và bộ căng dây đai an toàn bung ra trong một số tai nạn. Vụ thu hồi bao gồm các loại xe được bán từ năm 2010 cho tới năm 2014, bao gồm Chrysler Sebring 200, Dodge Caliber, Avenger, Jeep Patriot và Compass SUV. Vụ thu hồi cũng bao gồm xe hạng trung Lancia Flavia đời năm 2012 và 2013.

Đây là vụ thu hồi mới nhất, có liên quan tới hàng chục triệu thiết bị gặp hàng loạt những vấn đề.

Tuần trước, General Motors thông báo sẽ thu hồi gần 4.3 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi chương trình điện toán, có thể ngăn chặn air bag bung ra khi xe bị đụng, một khiếm khuyết liên quan tới một trường hợp tử vong và ba bị thương. Khiếm khuyết này tương tự, nhưng không giống hoàn toàn với vấn đề của Fiat Chrysler.

Fiat Chrysler cho biết vấn đề xuất hiện khi xe được trang bị bộ phận điều khiển giữ chặt người ngồi, và bộ cảm biến mức va đập từ phía trước khi xe bị đụng . Fiat Chrysler cho biết họ không còn sử dụng 2 bộ phận này nữa.

Thông cáo không cho biết khi nào hãng bắt đầu thu hồi xe để sửa chữa. (Nguyên Trân)