24/11/2014 | 0

Ferguson căng thẳng chờ đợi quyết định của bồi thẩm đoàn

Ferguson căng thẳng chờ đợi quyết định của bồi thẩm đoàn

Ferguson, Missouri. (Reuters) – Căng thẳng ngày càng tăng cao khi cư dân Ferguson vẫn không biết chắc khi nào bồi thẩm đoàn tiếp tục làm việc, để quyết định xem có truy tố cảnh sát da trắng bắn chết thiếu niên da đen không.

Khu vực ngoại ô Saint Louis trở thành điểm nóng về quan hệ chủng tộc, dường như phải chờ đợi thông báo này trong ngày thứ Hai hoặc có thể sẽ lâu hơn. Theo Wall Street Journal, sau một thời gian tạm hoãn, bồi thẩm đoàn 12 vị tiếp tục cuộc họp kín trong ngày thứ Hai. Tuy nhiên Reuters không thể xác định được nguồn tin này.

Theo quan sát của nhiều người, tâm trạng cư dân Ferguson khá ảm đạm trong ngày Chủ Nhật, khi mưa rơi tầm tã không dứt, kéo dài hầu như suốt cả ngày. Trái ngược với những cuộc tụ tập lớn tiếng gần đây, khu vực tưởng niệm tạm thời với thú nhồi bông, vật lưu niệm ướt sũng và lấm bùn dưới cơn mưa, trong khi đó chỉ có vài người che dù đi ngang.

Các công tố viên Saint Louis County cho biết quyết định của bồi thẩm đoàn sẽ được công bố tại một cuộc họp báo, nhưng địa điểm và ngày giờ vẫn chưa cho biết. Dự đoán các cuộc biểu tình sẽ bùng nổ, nhiều rào cản được dựng lên chung quanh tòa án là nơi bồi thẩm đoàn hội họp. Giao thông cũng bị hạn chế trên một số tuyến đường ở gần đó. (Mai Đức)