27/01/2016 | 1

FED tiếp tục bàn về lãi suất

FED tiếp tục bàn về lãi suất

Washington, DC. (Reuters) – Quỹ Dự Trữ Liên Bang tiếp tục thảo luận về thay đổi lãi suất trong ngày họp thứ hai. Tháng trước, Quỹ Dự Trữ Liên Bang đã tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chánh năm 2006.

Trong những tuần gần đây, mặc dù thị trường chứng khoán toàn cầu đầy biến động, các viên chức Quỹ Dự Trữ Liên bang vẫn tỏ dấu hiệu rằng thị trường tài chánh không ảnh hưởng tới quyết định của họ. Mặc dù mọi người dự đoán không có thay đổi lãi suất nào, các nhà đầu tư vẫn để ý tới thông báo của Quỹ Dự Trữ Liên Bang để xem các sự kiện gần đây tác động như thế nào tới triển vọng của ngân hàng trung ương.

Tất cả 69 nhà phân tích được hãng tin Reuters khảo sát nghĩ rằng ngân hàng trung ương giữ lãi suất ngắn hạn trong khoảng từ 0.25% tới 0.50%. Quỹ Dự Trữ Liên Bang dự trù đưa ra thông cáo về kết quả cuộc họp vào lúc 7 giờ tối. Một tháng biến động trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và thế giới làm dấy lên mối lo ngại rằng suy thoái toàn cầu đột ngột có thể ảnh hưởng tới kinh tế Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư dự trù ngân hàng trung ương chỉ tăng lãi suất một lần 0.25% trong năm 2016, thay vì 4 lần như các nhà hoạch định chính sách của Quỹ Dự Trữ Liên Bang tỏ dấu hiệu trong dự báo kinh tế vào tháng trước. (Nguyên Trân)