16/06/2015 | 0

FED bắt đầu phiên họp chính sách

FED bắt đầu phiên họp chính sách

Washington, DC. (Reuters) – Ngân hàng trung ương bắt đầu phiên họp chính sách, kéo dài hai ngày vào Thứ Ba và có thể không tăng lãi suất trong phiên họp này.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi mọi gợi ý từ chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Janet Yellen tại một cuộc họp báo sau khi cuộc họp kết thúc vào Thứ Tư. Trong cuộc họp báo, bà Yellen sẽ đưa ra những thông tin bổ sung về đánh giá kinh tế và gợi ý những bước tiếp theo của Quỹ Dự Trữ Liên Bang. Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang từng tuyên bố ngân hàng trung ương vẫn xem xét dữ liệu và chỉ tăng lãi suất khi thấy kinh tế cải thiện. Dữ liệu của tam cá nguyệt thứ hai chỉ ra rằng nền kinh tế đang hồi phục sau khi bị chựng lại vào đầu năm nay. Lượng nhà ở mới xây giảm trong tháng 5 sau khi tăng mạnh trong tháng trước. Tuy nhiên số giấy phép xin xây dựng trong tương lai tăng mạnh lên tới mức gần cao nhất trong 8 năm gợi ý rằng sự chậm chạp chỉ là tạm thời và sức mạnh tiềm ẩn trong thị trường bất động sản.

Nhiều nhà phân tích, trong đó có những người từ Goldman Sachs và Bank of America/Merrill, dự trù Quỹ Dự Trữ Liên Bang sẽ đặt nền móng cho việc tăng lãi suất trong tháng 9. Nếu thực như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên lãi suất tăng kể từ tháng 7 năm 2006. (Nguyên Trân)