21/10/2021 | 1

FDA thông qua liều tăng cường cho vaccine Moderna và J&J

FDA thông qua liều tăng cường cho vaccine Moderna và J&J

Vào thứ tư (ngày 20 tháng 10), Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép các liều tăng cường của vaccine Moderna và Johnson & Johnson (J&J), đồng thời nói rằng người dân Hoa Kỳ có thể chọn một loại vaccine khác với vaccine mà họ đã sử dụng ban đầu. Điều đó có nghĩa là tất cả ba loại vaccine được cấp phép sử dụng tại Hoa Kỳ cũng có thể được sử dụng để tiêm mũi tăng cường.

Quyết định này mở đường cho hàng triệu người ở Hoa Kỳ nhận được kháng thể bổ sung vì biến thể Delta của coronavirus có thể gây tái nhiễm ở một số người đã được tiêm chủng đầy đủ. Trước đó, FDA đã cấp phép tiêm mũi tăng cường cho vaccine Pfizer ít nhất sáu tháng sau đợt tiêm đầu tiên để tăng cường bảo vệ cho những người từ 65 tuổi trở lên, những người có nguy cơ mắc bệnh nặng và những người tiếp xúc với virus thường xuyên vì công việc của họ.

Tuần trước, một ban cố vấn cho FDA đã bỏ phiếu đề nghị tiêm mũi vaccine Moderna thứ ba cho các nhóm tương tự. Mũi tiêm tăng cường của Moderna sẽ được tiêm với một nửa liều lượng. so với mũi đầu tiên. Ban cố vấn cũng khuyến nghị tiêm mũi thứ hai của vaccine J&J cho tất cả những người đã tiêm mũi đầu tiên của loại vaccine này được 2 tháng.

Tuần trước, các viên chức FDA cho biết họ đang xem xét giảm độ tuổi khuyến cáo tiêm vaccine Pfizer / BioNTech xuống còn 40 tuổi. Các viên chức đã không giảm độ tuổi sử dụng đối với vaccine Moderna và J&J, nhưng cho biết họ đang đánh giá những lợi ích và rủi ro của việc tiêm mũi thứ ba và sẽ cập nhật trong tương lai.