12/07/2018 | 1

FDA sẽ giám sát việc phát triển kỹ nghệ thịt nhân tạo

FDA sẽ giám sát việc phát triển kỹ nghệ thịt nhân tạo

ẢNh: Youtube

Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm (FDA), cơ quan giám sát sự an toàn của hầu hết các loại thực phẩm, sẽ tổ chức một cuộc họp cho công chúng vào Thứ Năm 12/07, để thảo luận về hiện trạng của “thịt nhân tạo”, hay còn được gọi là “thịt nuôi cấy”, hoặc “thịt trong ống nghiệm”.

Thịt nhân tạo là thịt được làm từ trong ống nghiệm. Sản phẩm này được tạo ra bằng cách thu thập các tế bào gốc của động vật, và nhân chúng lên bằng “những kỹ thuật thực phẩm phi truyền thống”. Ngành công nghiệp nuôi cấy tế bào động vật đã được phát triển từ đầu những năm 2000.  Các công ty khởi nghiệp tin rằng họ sẵn sàng để đưa sản phẩm ra thị trường vào năm 2020.

Giám đốc FDA Scott Gottlieb nhận định rằng kỹ nghệ của “thịt nhân tạo” có thể mở cửa cho việc phát triển các loại thực phẩm độc đáo khác. Trong cuộc họp hôm Thứ Năm, FDA sẽ giành quyền giám sát “thịt nhân tạo”. Một phát ngôn viên của USDA cho biết cơ quan này cũng mong muốn được làm việc với FDA về vấn đề này, nhưng không có đại diện USDA nào có trong danh sách của chương trình họp vào ngày Thứ Năm.

FDA hy vọng sẽ có thể giải quyết những mối lo lắng về sự an toàn của “thịt nhân tạo”, xem xét các lĩnh vực thực phẩm mới, cũng như thiết lập các hướng dẫn trong việc phát triển công nghệ mới này một cách an toàn. (Mộc Miên)