29/10/2021 | 17

FDA phê chuẩn vaccine Pfizer’s COVID cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

FDA phê chuẩn vaccine Pfizer’s COVID cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã cho phép sử dụng vaccine Pfizer và BioNTech’s Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, một quyết định sẽ giúp cung cấp vắc-xin này cho 28 triệu trẻ em ở Hoa Kỳ.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC phải ký tên trước khi có thể phân phối các mũi tiêm. Họ đã lên lịch một cuộc họp của ủy ban c61vấn để xem xét các liều dùng cho trẻ em vào tuần tới và dự kiến sẽ nhanh chóng  thông qua  để phân phối công khai ngay sau đó.

Việc thông quan của FDA được đưa ra sau khi Ủy ban cố vấn về vắc xin và các sản phẩm sinh học liên quan của cơ quan này đã bỏ phiếu áp đảo vào thứ Ba để ủng hộ liều lượng nhỏ hơn của vắc-xin Pfizer cho trẻ nhỏ.

Công ty cho biết vắc-xin liều thấp dành cho trẻ em, bằng một phần ba liều dùng cho người lớn, có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng không có triệu chứng. Nó cũng cho biết các mũi tiêm được dung nạp tốt ở trẻ nhỏ, gây ra các tác dụng phụ tương đương với những tác dụng phụ đã thấy trong một nghiên cứu ở những người từ 16 đến 25 tuổi.

Nhiều bậc cha mẹ cho biết họ lo lắng đưa con mình đi tiêm chủng tại các trường học hiện đang mở trên khắp Hoa Kỳ và biến thể Delta của coronavirus khiến trường hợp lây nhiễm ở trẻ em gia tăng. Chính quyền Biden cho biết họ đã mua đủ liều để tiêm chủng cho tất cả 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Hoa Kỳ và cho biết họ đã sẵn sàng tiêm 15 triệu mũi tiêm đầu tiên vào tuần đầu tiên sau khi được phê duyệt.