22/12/2021 | 8

FDA phê chuẩn thuốc viên điều trị COVID-19 của Pfizer để sử dụng tại nhà

FDA phê chuẩn thuốc viên điều trị COVID-19 của Pfizer để sử dụng tại nhà

Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ đã phê chuẫn thuốc kháng virus COVID-19 của Pfizer cho những người có nguy cơ từ 12 tuổi trở lên, và đây là phương pháp đầu tiên điều trị bằng cách uống và có thể được xử dụng tại nhà, cung cấp một phương cách quan trọng trong cuộc chiến chống lại biến thể Omicron lây lan nhanh.

Theo dữ kiện từ thử nghiệm lâm sàng của công ty, phác đồ kháng virus của Pfizer, thuốc Paxlovid, có hiệu quả gần 90% trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong ở những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh nặng. Dữ kiện tự phòng thí nghiệm gần đây cho thấy thuốc vẫn giữ được hiệu quả chống lại Omicron.

Pfizer dự kiến tăng sản xuất lên 120 triệu liệu trình điều trị từ 80 triệu vào năm 2022, và cho biết họ đã sẵn sàng để bắt đầu giao hàng ngay tại Hoa Kỳ. Pfizer cho biết công ty có 180,000 liệu trình điều trị sẵn sàng xuất xưởng trong năm nay.

Chính phủ Hoa Kỳ đã ký hợp đồng mua 10 triệu liệu trình thuốc có giá $530 cho mỗi liệu trình. FDA cho biết họ đã cho phép thuốc Paxlovid đươc sử dụng khẩn cấp để điều trị bệnh từ nhẹ đến trung bình ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên, những người có nguy cơ cao tiến triển thành COVID-19 nặng.