Đang tải...
24/03/2020 | 3

FDA chấp thuận thử nghiệm thuốc viêm khớp để điều trị viêm phổi COVID-19

FDA chấp thuận thử nghiệm thuốc viêm khớp để điều trị viêm phổi COVID-19

Ảnh: NYdaillynews

Vào hôm thứ Hai (23 tháng 03), công ty kỹ thuật sinh học Genetech thông báo rằng Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã chấp thuận thử nghiệm lâm sàng một loại thuốc viêm khớp để điều trị bệnh nhân bị viêm phổi COVID-19.

Loại thuốc có tên Tocilizumab (Actemra) đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn ở Ý.

Bác sĩ Paolo Ascierto tại bệnh viện Pascale ở Naples cho biết các bệnh nhân bị bệnh viêm phổi COVID-19 nghiêm trọng đã cho thấy sự cải thiện đáng kể khi điều trị bằng Tocilizumab.

Một bác sĩ ở Brooklyn được chẩn đoán mắc COVID-19 đã đăng bài trên Twitter rằng ông đã dùng Tocilizumab, sau khi các triệu chứng của ông xấu đi khi sử dụng Hydroxychloroquine và Azithromycin.

Bác sĩ Jignesh A. Patel cho biết ông có các triệu chứng sốt, ho, thở khò khè, và hơi thở của ông nặng hơn vào ngày thứ hai sử dụng Hydroxychloroquine và Azithromycin. Hôm thứ Hai (23/03/2020), bác sĩ Patel đã tweet rằng ông không bị sốt trong hai ngày liên tiếp và đang được xuất viện, mặc dù vẫn còn gặp khó khăn khi nói chuyện do còn ho nhiều.

Công ty Genentech cho hay thử nghiệm mới này sẽ là thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III ngẫu nhiên,  kiểm soát giả dược, và phối hợp với Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh Nâng cao (BARDA). (BBT)

Loading...