22/11/2020 | 0

FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp kháng thể COVID-19 mang tên Regeneron đã từng được sử dụng chữa trị Tổng Thống Trump

FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp kháng thể COVID-19 mang tên Regeneron đã từng được sử dụng chữa trị Tổng Thống Trump

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ bảy (ngày 21 tháng 11), Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho liệu pháp kháng thể COVID-19 của công ty Regeneron Pharmaceuticals, một phương pháp điều trị thử nghiệm từng được sử dụng cho Tổng thống Trump khi ông mắc bệnh.

FDA cho biết các kháng thể đơn dòng, casirivimab và imdevimab, nên được sử dụng cùng nhau để điều trị COVID-19 mức độ nhẹ đến trung bình ở người lớn và bệnh nhân trẻ em có kết quả dương tính với xét nghiệm virus SARS-CoV-2, và những người có nguy cơ tiến triển đến COVID-19 nghiêm trọng. Điều này bao gồm những người từ 65 tuổi trở lên hoặc những người mắc một số bệnh mãn tính. Phương pháp điều trị là một phần của nhóm thuốc được gọi là kháng thể đơn dòng, là bản sao nhân tạo của các kháng thể do cơ thể con người tạo ra để chống lại nhiễm trùng.

“Cocktail kháng thể” REGEN-COV2 của Regeneron – chứa một kháng thể do công ty sản xuất và kháng thể thứ hai được phân lập từ những người đã phục hồi sau COVID-19 – được thiết kế để hai kháng thể tìm kiếm và liên kết với protein tăng đột biến của coronavirus để ngăn chặn virus này xâm nhập vào các tế bào khỏe mạnh của con người.

Regeneron cho biết bằng chứng lâm sàng từ thử nghiệm ngoại trú cho thấy rằng các kháng thể đơn dòng như REGEN-COV2 có lợi ích lớn nhất khi được sử dụng sớm sau khi chẩn đoán và ở những bệnh nhân chưa đáp ứng miễn dịch của chính họ hoặc những người có tải lượng virus cao trong cơ thể. (BBT)